Toyota hi vọng hệ thống trí tuệ nhân tạo sẽ giảm tai nạn giao thông

Trong khi đó, hệ thống Guardian về cơ bản là một phiên bản tiên tiến của các hệ thống an toàn đã có sẵn trên nhiều xe hơi hiện nay. Nó bao gồm các công nghệ an toàn như cảnh báo làn đường, kiểm soát hành trình chủ động, và chia sẻ data…
Với mới, hy vọng sẽ loại bỏ hoàn toàn trường hợp gây của xe ô tô.
Chiếc Concept-i mới là bước tiến lớn tiếp theo của Toyota trong việc phát triển xe tự động an toàn hơn. Nhờ sự xuất hiện của hệ thống trí tuệ nhân tạo “Yui”, bản concept có thể làm việc như một con người thực thụ, bao gồm tương tác với người lái xe sử dụng đèn chiếu sáng và âm thanh, đồng thời theo dõi toàn bộ các hoạt động trên đường bộ trong suốt thời gian hành trình.

mới giới thiệu tại

Phát biểu tại Triển lãm CES 2017, Giám đốc điều hành của Viện Nghiên cứu Toyota, Tiến sĩ Gill Pratt cho biết, mục tiêu cuối cùng của hãng là tạo ra một chiếc xe sử dụng hệ thống trí tuệ nhân tạo “Yui” và đây sẽ là chiếc xe “không có khả năng gây ra một vụ tai nạn”. Với mục tiêu đó, công ty Toyota cho biết họ hy vọng sẽ làm giảm đáng kể hơn 35.000 ca tử vong liên quan đến công nghệ tự động mỗi năm tại Mỹ trong vòng vài năm tới.

Công nghệ tiên tiến sẽ bao gồm sự ra đời của hai hệ thống an toàn mới, đó là Guardian và Chauffeur. Trong đó hệ thống Chauffeur sẽ có thể đạt được mức độ tự động cấp 5. Giám đốc điều hành của Viện Nghiên cứu Toyota cũng khẳng định rằng, không có hãng sản xuất nào sở hữu chiếc ô tô đạt mức độ tự động cấp 5 tính đến thời điểm này. Trong khi đó, hệ thống Guardian về cơ bản là một phiên bản tiên tiến của các hệ thống an toàn đã có sẵn trên nhiều xe hơi hiện nay. Nó bao gồm các công nghệ an toàn như cảnh báo làn đường, kiểm soát hành trình chủ động, và chia sẻ data…

Toyota hy vọng sẽ loại bỏ hoàn toàn trường hợp gây tai nạn giao thông của xe ô tô

Để những công nghệ này “đơm hoa kết trái”, công ty Toyota sẽ tiếp tục công việc của mình với Đại học Stanford tại Michigan, và Viện Công nghệ Massachusetts. Cụ thể, Viện nghiên cứu Toyota đã đầu tư các cơ sở chuyên dụng tại tiểu bang Massachusetts, và Trung tâm Mobility Transformation Center. Toyota hy vọng sẽ mang lại một số công nghệ có sẵn trên Concept-i để sản xuất xe hơi trong tương lai gần.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *